Top 5 món ăn sáng Sài Gòn phổ biển được nhiều người lựa chọn

Mỗi một địa phương, mỗi khu vực đều có nét đẹp về ẩm thực riêng. Liệu bạn có thắc mắc rằng tại chốn đô thị phồn hoa bậc nhất Việt Nam người ta sẽ ăn uống thế nào không? Vậy hãy cùng Tripday điểm qua một vài món ăn sáng Sài Gòn phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất nhé.

1. Bún các loại (mọc , bò,cá,…)

Bữa sáng khởi động với món nước giúp ấm bụng và tỉnh táo con người. Bún là món ăn phổ biến và bạn có thể tìm kiếm tại mọi khu vực, tỉnh thành.

Bún - món ăn sáng Sài Gòn
Bún – món ăn sáng Sài Gòn

Bún phổ biến được nhiều người yêu thích và Sài Gòn cũng vậy. Món ăn gây thương nhớ với vị đặc trưng tại nhiều cơ sở cửa hàng. Món ăn sáng này được cải biến và sáng tạo lên đến gần 4000 món tùy thuộc vào người nấu. Tại Sài Gòn bạn có thể lựa chọn với một số đề xuất dưới đây:

  • Bún bò
  • Bún mắm
  • Bún đậu mắm tôm
  • Bún riêu cua ốc
  • Bún thịt nướng
  • Bún cá
  • Bún muối ớt
  • Bún mọc
  • Bún giò heo

Món ăn này phổ biến mà dễ ăn nên sẽ là đề xuất cho bữa sáng tuyệt vời.

2. Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là món ăn phổ biến và cũng rất hấp dẫn. Món ăn sáng này tuy đơn giản nhưng là lựa chọn hoàn hảo cho một ngày mới. Được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ.

Xíu mại thơm thơm mang đến sự hấp dẫn khiến người ăn không ngừng. Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này là thịt heo bằm. Nhiều đầu bếp đã nghiên cứu để làm nên viên xíu mại không quá mềm hay khô. Nước dùng có thể thay bằng nước dừa tươi, kèm da heo sần sật và trứng cút.

Bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại

Xíu mại được múc ra chén nhỏ kèm nước lèo nóng, ăn kèm bánh mì thì chỉ có hết sảy. Xé ổ bánh nóng giòn chấm nước xíu mại, rồi dùng muỗng xắn xíu mại ăn trực tiếp kèm vài lát dưa chuột. Bạn có thể ăn kèm ngò rí và ớt đảm bảo sẽ tạo nên một cuộc bùng nổ về hương vị. Viên xíu mại ăn vào giòn giòn xốp xốp có vị sần sật, ăn kèm nước lèo và bánh mì thì hết sảy.

3. Hủ tiếu

Nói đến món ăn sáng Sài Gòn thì đâu thể thiếu những tô hủ tiếu. Hình ảnh những tô hủ tiếu nóng hổi được bán tại các hàng quán và nhiều chiếc xe nhỏ bán ven đường dường như chẳng còn xa lạ với người dân Sài thành.

Hiện nay thì nhiều hàng quán được mở ra với sự phong phú sáng tạo món ăn. Đồng nghĩa với điều này là vấn đề hương vị truyền thống dần mất đi. Hương vị đúng điệu và phong cách xưa tại các cửa hàng cũng không còn nhiều. Một tô hủ tiếu mì đủ chất có thịt xá xíu, tôm, xương đầy đủ. Sợi mì tự làm dẻo dai, vàng óng kết hợp sợi hủ tiếu dai, nước dùng nêm nếm vừa miệng thêm hành phi với tóp mỡ thơm đậm vị.

Hủ tiếu - món ăn sáng Sài Gòn
Hủ tiếu – món ăn sáng Sài Gòn

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ ăn hủ tiếu ngon được Tripday đề xuất:

  • Hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân – 62 Tôn Thất Thiệp, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hủ tiếu mực ông già Cali – 30 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hủ tiếu Nam Vang – 80 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hủ tiếu mực Nghi Long – 71 Cửu Long, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

4. Xôi

Món ăn dân dã đậm chất Việt Nam cũng là thứ quà sáng không thể thiếu.

Xôi - món ăn sáng Sài Gòn cực phổ biến
Xôi – món ăn sáng Sài Gòn cực phổ biến

Xôi ăn vừa chắc dạ lại cung cấp đủ năng lượng cho ngày mới nên được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần 1 gói xôi nhỏ là bạn đã có thể mang đến bất cứ đâu. Các món xôi ăn sáng Sài Gòn biến tấu đa dạng. Tùy sở thích, bạn có thể ăn sáng với đủ món xôi ngọt mặn đa dạng như:

  • Xôi ngô
  • Xôi lạc
  • Xôi vò
  • Xôi xéo
  • Xôi gấc
  • Xôi chà bông
  • Xôi đùi gà
  • Xôi lạp xưởng

Vị dẻo của nếp được hòa quyện cùng các topping ăn kèm làm cho bữa sáng ngon miệng và đủ chất.

5. Phở

Phở là món ăn nổi tiếng tại Việt Nam thu hút được nhiều thực khách quốc tế đến để thưởng thức hương vị đúng nghĩa này. Món ăn quốc dân được nhiều người lựa chọn khởi động cho bữa sáng chắc chắn là đề xuất không tồi.

Phở Sài Gòn
Phở Sài Gòn

Tại Sài Gòn không thiếu cửa hàng nấu phở nhưng mỗi địa điểm lại được nấu theo công thức khác nhau. Điều này khiến nồi nước lèo mang hương vị khác lạ khiến tô phở cũng đặc biệt theo. Bạn có thể gọi tô phở tái, gân, nạm, gầu hoặc thêm giò, bò viên… tùy thích. Sợi phở dai, nước dùng đậm vị ăn kèm rau thơm đảm bảo ăn một lần nhớ mãi. Nếu bạn thích sự đậm đà và tự điều chỉnh vị thì có thể dùng kèm tương ớt, tương đen, ớt xào các loại muối…

Phở là món ăn sáng Sài Gòn tuyệt vời bạn có thể lựa chọn để khám phá ẩm thực nơi đất khách nhé.

Tổng kết

Ăn sáng không đơn thuần là một bữa ăn cho ngày mới và sự bổ sung năng lượng. Tại mỗi khu vực nhất định sẽ có những món ăn và nét độc đáo riêng và nó cũng trở thành hình ảnh đặc trưng của địa điểm đó. Nếu bạn đang phân vân các lựa chọn cho bữa sáng thì có thể tham khảo các đề xuất từ bài viết này. Các du khách ngoại tỉnh muốn cảm nhận được trọn vẹn văn hóa ăn uống khi du lịch thành phố Hồ Chí Minh thì cũng đừng bỏ qua 5 món ăn sáng trên nhé.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về top 5 món ăn sáng Sài Gòn phổ biến được nhiều người lựa chọn. Tìm kiếm cho mình một món ăn với vị trí gần bạn nhất và đến thưởng thức ngay thôi. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bình luận của bạn