Top 5 món hải sản nhất định phải thưởng thức khi du lịch Phú Quốc

Các tín đồ đam mê ẩm thực được thưởng thức các món ăn với sự đa dạng mỗi vùng miền. Mỗi một vùng đất sẽ sở hữu những món đặc sản riêng, và cụ thể tại đảo ngọc Phú Quốc cũng có những món ăn không nên bỏ qua. Hải sản chính là linh hồn các món ăn nơi đảo ngọc, được chế biến theo nhiều cách khác nhau tạo nên các món ăn đa dạng. Cùng Tripday khám phá top 5 món hải sản Phú Quốc nhất đinh phải thưởng thức nhé.

1. Ghẹ

Khi nhắc đến hải sản chắc chắn ai hình ảnh đầu tiên chính là những con cua, ghẹ. Bạn có thể tìm thấy tại bất kì đấu thứ hải sản này nhưng ghẹ Phú Quốc đặc biệt hơn cả nhé.  Nguyên nhân bởi chúng được đánh bắt từ vùng biển Vịnh Thái Lan nơi nước biển có nồng độ muối cao và cực sạch. Bởi vậy nên ghẹ Phú Quốc khác với ghẹ tại những nơi khác bởi đặc điểm từ thịt chắc, ngọt, thơm.

Ghẹ - Hải sản Phú Quốc không nên bỏ qua
Ghẹ – Hải sản Phú Quốc không nên bỏ qua

Những con ghẹ sau khi chín có màu đỏ bắt mắt, thịt chắc nịch. Nếu thích ăn gạch thì bạn nên lựa ghẹ cái, còn ghẹ đực thì có nhiều thịt hơn nhé. Thịt ghẹ có thể được chế biến thành nhiều món đa dạng chứ không riêng về hấp. Các món bạn có thể thử bao gồm:

  • Ghẹ hấp bia
  • Ghẹ hấp nước dừa
  • Ghẹ rang me
  • Ghẹ rang muối
  • Ghẹ om nước cốt dừa
  • Lẩu ghẹ với dừa tươi

Nhiều lựa chọn và vô cùng hấp dẫn nhé.

2. Cá trích

Cá trích là món hải sản Phú Quốc tiếp theo được đề xuất.

Loài cá này cũng có thể chế biến thành nhiều món nhưng nổi bật nhất vẫn là món gỏi. Cá trích sau khi được lọc sạch xương sẽ trộn với hành tím, hành tây, dừa nạo, ớt. Gỏi ăn kèm với nước chấm được pha bằng nhiều gia vị khác nhau. Bạn có thể ăn kèm món này với rau thơm để tăng hương vị nhé.

Gỏi cá trích - món hải sản Phú Quốc cực hấp dẫn
Gỏi cá trích – món hải sản Phú Quốc cực hấp dẫn

Linh hồn của món ăn này chắc chắn là phần nước chấm đặc biệt. Tại nhiều cơ sở khác nhau được pha chế theo một cách riêng tạo điểm nhấn cho phong cách quán. Nước sốt được làm từ giấm ổi và mắm nêm được chiết xuất từ nước mắm Phú Quốc nổi tiếng. Sử dụng 2 nguyên liệu này và pha trộn cùng lượng giấm, tỏi, ớt tỉ lệ hoàn hảo sẽ tạo ra sự bùng nổ về vị giác. Ăn gỏi cá trích chấm cùng loại nước đặc biệt này thì chỉ có “nghiện”.

Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức cùng rượu sim. Một sự kết hợp hoàn hảo khó cai có thể cưỡng lại.

3. Nhum

Đối với nhiều người thì nhum là món hải sản Phú Quốc đẳng cấp. Ghé qua bất kì nhà hàng nào bạn cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những con nhum đen tươi sống được chế biến đủ món.

Nhum nướng mỡ hành
Nhum nướng mỡ hành

Đặc biệt, món nhum nướng mỡ hành được nhiều người yêu thích nhất. Nhum sau khi sơ chế sẽ được nướng trên bếp than hồng, lúc nướng cho thêm mỡ hành. Mùi thơm đặc trưng và vị ngon lạ miệng tạo nên sự hấp dẫn. Nhum chí có vị ngọt và giữ được nước. Nếu bạn nướng kĩ hơn món nhum này sẽ tỏa ra hương thơm hấp dẫn tuy nhiên ăn vào lúc này sẽ hơi khô. Cần chú ý nếu có ý định tự nướng cho các bữa BBQ ngoài trời nhé.

Và tùy vào khẩu vị từng người mà món nhum nướng mỡ hành được tạo ra với độ hấp dẫn khác nhau. Nhưng đây sẽ là món ăn lôi cuốn thực khách bằng hương vị thơm, béo, ngậy của mình.

4. Còi biên mai

Còi biên mai là đặc sản Kiên Giang và bạn không nên bỏ qua món này khi du lịch Phú Quốc đâu nhé.

Còi biên mai là phần cơ thịt nối liền 2 mảnh của sò biên mai. Phần thịt của sò biên mai nhão và không ngon, nhưng phần còi này thì giòn và ngọt thịt hơn. Khi sơ chế phải dùng dao nhỏ tách phần vỏ và lấy còi ra cẩn thận. Những miếng còi được sơ chế sạch sau đó được tẩm ướp với muối ớt cho ngấm. Sau đó xiên thành từng xiên và nướng trực tiếp trên bếp than hoa. Đến khi miếng còi se lại, ngả vàng cùng tỏa hương thơm là đạt tiêu chuẩn.

Còi biên mai nướng
Còi biên mai nướng

Món hải sản Phú Quốc này có nhiều cách chế biến tiêu biểu như:

  • Còi biên mai xào sả ớt
  • Còi biên mai xào nấm
  • Còi biên mai nướng muối ớt

Các món ăn khi chế biến đều giữ được hương vị đặc trưng. Còi không bị mất vị, thơm ngon dai giòn cực đưa miệng. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức món ăn có đầy đủ vị phải không? Mau đến Phú Quốc thưởng thức món ăn cực cuốn này nhé.

5. Cá sòng

Món hải sản Phú Quốc cuối cùng nhất định phải thử không đâu xa lạ là cá sòng. Cá sòng Phú Quốc rất chắc thịt và hơi dai nhưng chính độ giai ấy khiến cá càng ngon hơn.

Cá sòng nướng là món ăn chuẩn vị đảo ngọc. Với vị tươi ngon tự nhiên của cá được tẩm ướp gia vị tạo nên sự hấp dẫn từ vị giác đến khứu giác. Đây cũng là món ăn được nhiều du khách đánh giá là đáng thưởng thức nhất. Cá sòng nướng không cần phải chế biến gì cầu kỳ. Khâu chuẩn bị và chế biến đơn giản, bạn chỉ cần sơ chế sạch và cho lên vỉ nướng chín. Có thể dùng kèm với muối tiêu chanh và rau sống.

Cá sòng Phú Quốc
Cá sòng Phú Quốc

Cá sòng nướng có vị ngọt hòa quyện cùng gia vị tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Cá sòng rất giàu dinh dưỡng, ngoài nướng còn có thể nấu canh hoặc kho với cải chua. Dù chế biến bằng cách nào thì món hải sản này cũng đều gây ấn tượng khó quên với khách trải nghiệm.

Tổng kết

Thưởng thức hải sản Phú Quốc là trải nghiệm không nên bỏ qua. Cho dù bạn có khám phá mọi cảnh đẹp và các điểm check in nơi hòn đảo xinh đẹp này thì cũng đừng quên thưởng thức các món đặc sản được đề xuất nhé. Bạn có thể tìm thấy các đề xuất này tại bất kì nhà hàng, quán ăn nào.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin về top 5 món hải sản nhất định phải ăn khi du lịch Phú Quốc. Hi vọng đây sẽ là cẩm nang tuyệt vời cho chuyến du hí của bạn. Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bình luận của bạn